Cách chơi Hạ Hầu Đôn trong Vương Giả Vinh Diệu

cách chơi hạ hầu đôn vương giả vinh diệu

Hạ Hầu Đôn là một trong những anh hùng đấu sĩ – tank trong trò chơi Vương Giả Vinh Diệu, với khả năng kiểm soát, sự bảo vệ team và sát thương. Anh ta có độ linh hoạt về bộ chiêu thức khá cao cao nên nhiều người chơi muốn biết cụ thể về anh hùng này và cách chơi như thế nào. Hôm nay, vuonggiavindieu.net sẽ tổng hợp thông tin về Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu, bao gồm tất cả cách chơi, cách lên đồ, bộ ngọc, phân phối kỹ năng cũng như các combo kỹ năng được đề xuất.

Lối Chơi Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu

Trong các trận chiến đồng đội , vai trò chính của Hạ Hầu Đôn là đảm nhận vai trò đứng ở hàng trước và chịu sát thương. Sau đó, anh ấy sử dụng các kỹ năng có phạm vi để thu hẹp không gian gây sát thương của đội đối phương, làm giảm sức mạnh tấn công của họ. 

Cách chơi Hạ Hầu Đôn VGVD cũng có thể chia thành hai phong cách: mở đầu trận đấu và đánh phản công. Trong cách mở đầu, tập trung vào việc đánh chính xác chiêu cuối, vì nếu phi đao đầu tiên trúng, phần thứ hai sẽ chắc chắn thành công. Sau đó, sử dụng các kỹ năng 1 và 2 để tạo ra sự khống chế nhỏ và kích hoạt trận chiến với đội bạn. 

Tuy nhiên, nếu đánh phản công, cần tập trung vào việc bảo vệ đội của mình và không sử dụng kỹ năng cuối cùng một cách dễ dàng, vì hiệu ứng kiểm khống chế của nó rất quan trọng. Thay vào đó, sử dụng sự gây sát thương và kiểm soát từ kỹ năng 1 để chặn đối thủ và cho phép đồng đội của mình tạo ra không gian để gây sát thương.

Chiêu cuối của Hạ Hầu Đôn nên sử dụng là ở hàng sau của đối phương chứ không phải dàn tank ở hàng trước của địch. Khi bắt đầu giao tranh, nếu đối thủ có sát thủ mạnh thì mục đích chính là nhắm vào sát thủ của đối thủ, hãy để dành chiêu cuối để đợi sát thủ team bạn lao vào bắt chủ lục của mình để tung chiêu cuối phản công một cách hợp lý.

hạ hầu đôn vương giả vinh diệu
Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu

Combo kỹ năng Hạ Hầu Đôn

Bộ combo thứ nhất, gọi là Combo đấu gần cận chiến, bắt đầu bằng A (Đánh thường), sau đó lần lượt 1- A – 2 – A – 3. Trong combo này, sử dụng kỹ năng 1 trước tiên để giảm tốc độ di chuyển của đối thủ, sau đó tiếp tục gây sát thương. 

Khi đối thủ không thể chạy trốn, sử dụng kỹ năng 2 để giảm tốc độ di chuyển của họ lần nữa và tiếp tục gây sát thương. Khi đối thủ không thể tránh khỏi sát thương, sử dụng kỹ năng cuối cùng để làm choáng họ và tạo cơ hội cho sự gây sát thương tiếp theo.

Bộ combo thứ hai, được gọi là Combo mở từ xa, bắt đầu bằng kỹ năng 3, sau đó 1 – 2 – A – 1 – A. Trong combo này, sử dụng kỹ năng cuối cùng để mở đầu trận đấu, sử dụng hiệu ứng bất khả chiến bại từ kỹ năng cuối cùng để khống chế đối phương và sau đó sử dụng kỹ năng 2 để giữ đối thủ lại và gây sát thương. Kỹ năng 1 có hiệu ứng giảm tốc độ và hiệu ứng khống chế từ phần thứ hai cũng rất tốt để giữ đối phương lại và tạo điều kiện cho đồng đội tham gia trận đấu.

Bộ combo thứ ba, gọi là Combo kiểm soát tầm nhìn, bắt đầu bằng 1 – 3 – 1 – 2 – A. Trong combo này, không có sự chồng ghép đòn tấn công thông thường giữa các kỹ năng, nhằm mục đích đánh ra các kỹ năng kiểm soát nhanh chóng hơn. Hiệu ứng kiểm soát từ phần đầu và cuối của kỹ năng cuối cùng cũng có thể hiệu quả kết nối với hiệu ứng kiểm soát từ phần thứ hai của kỹ năng 1. 

Khi kết hợp với sự kiểm soát từ đồng đội trong bụi cây, combo này có thể khiến một tướng hàng trước bị kiểm soát và hạ gục một cách dễ dàng. Một điều quan trọng cần lưu ý là sau khi kích hoạt kỹ năng 2, ba đòn tấn công thông thường đầu tiên cũng giúp tăng sát thương và giảm thời gian hồi kỹ năng cuối cùng, giúp bạn nhanh chóng sử dụng lại kỹ năng cuối cùng trong trận đấu thực chiến.

combo hạ hầu đôn vương giả vinh diệu
Combo Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu

Xem thêm: Hướng dẫn combo và cách chơi Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu

Trang bị và bảng ngọc Hạ Hầu Đôn VGVD

Trang bị Hạ Hầu Đôn đi đường đơn

Cho việc đối mặt bình thường với tướng đấu sĩ team địch, bạn có thể xem xét các lựa chọn sau: Giày Kiên Cường, Chiến Rìu, Khiên Huyền Thoại, Giáp Phù Thủy, Kiếm Hủy Diệt, Giáp Hộ Mệnh.

trang bị hạ hầu đôn vương giả vinh diệu
Trang bị Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu

Bộ trang bị này có đầu ra sát thương cao nhưng độ chống chịu không đủ, phù hợp cho chiến thuật tiên phong kiểm soát và không thích hợp cho trận đấu kéo dài. Nếu bạn muốn trở thành một vị tướng hàng trước có độ chống chịu tốt, bạn có thể thay Kiếm Hủy Diệt bằng trang bị tăng giáp như Giáp Thống Khổ và có thể thay Giáp Hộ Mệnh bằng Giáp Trường Sinh để tăng máu cũng như phần trăm máu hồi phục mỗi giây.

Bảng ngọc đề xuất Hạ Hầu Đôn

Đỏ : 10 * Túc Mệnh.  

Xanh lá cây: 10 * Ưng Nhãn.  

Xanh lam : 10 * Điều Hòa.  

Nếu muốn tăng độ chống chịu và trở thành một vị tướng hàng trước thực sự, bạn có thể thay thế một phần hoặc toàn bộ ngọc màu xanh lá cây thành Quân Hành.

bảng ngọc hạ hầu đôn vương giả vinh diệu
Bảng ngọc Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu

Điểm kỹ năng và bổ trợ Hạ Hầu Đôn

Cách lên điểm kỹ năng:

Nên tập trung vào kỹ năng 2 là lựa chọn tốt nhất cho Hạ Hầu Đôn, vì kỹ năng này không chỉ tăng khả năng hấp thụ của khiên mà còn tăng sát thương thực sự đối với kẻ địch khiến cho Hạ Hầu Đôn có khả năng làm sạch đường, tự bảo vệ và sinh tồn tốt hơn. 

Chọn kỹ năng 1 chỉ tăng một chút sát thương mà không giảm thời gian hồi chiêu, điều quan trọng nhất của kỹ năng 1 là khả năng kiểm soát trong phạm vi của lần thứ hai kỹ năng này, việc giảm thiểu sát thương không ảnh hưởng nhiều.

Bổ trợ ưu tiên:

tốc biến và bộc phá
Tốc biến và bộc phá

Bài viết trên là chỉ dẫn cách chơi Hạ Hầu Đôn Vương Giả Vinh Diệu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho anh em đang muốn tìm hiểu về vị tướng này, hãy chơi thử và chia sẻ trải nghiệm của bạn về vị tướng này phía dưới bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *