Hướng dẫn cách chơi Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu

tào tháo vương giả vinh diệu

Tào Tháo là một trong những vị tướng cổ điển trong trò chơi Vương Giả Vinh Diệu. Sau khi trải qua một số điều chỉnh nhỏ vào năm 2023, tỉ lệ chiến thắng của anh ta đã tăng mạnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chơi không rõ cách chơi Tào Tháo trong phiên bản hiện tại. Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về cách chơi Tào Tháo trong trò chơi Vương Giả Vinh Diệu mà vuonggiavinhdieu.net muốn chia sẻ với mọi người.

Cách chơi Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu

Sau cập nhật lại, Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu có thể chơi ở vị trí rừng hoặc đường đơn, và cách chơi ở hai vị trí này cũng có chút khác biệt.

Ưu điểm rõ ràng nhất của Tào Tháo chơi ở đường đơn là khả năng trụ lane cực kỳ mạnh mẽ, với khả năng hút đầy máu ngay lập tức bằng kỹ năng cuối. Nhược điểm của cách chơi này là phải đối mặt với sức ép từ các vị tướng đánh gần ở giai đoạn đầu trận. 

Trong khi đó, việc phát triển Tào Tháo ở vị trí rừng có thể dễ dàng hơn, với khả năng hút máu tự nhiên mà không cần quay về bệ đá cổ nhà hồi phục. Tuy nhiên, việc đi gank đòi hỏi kỹ năng tinh tế và kỹ năng giữ skill của người chơi.

Trong trận đấu nhóm, Tào Tháo chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ tiêu diệt phía sau của đối phương, và có thể quyết định liệu nên tiến vào trận đấu trước để hấp thụ sát thương cho đồng đội dựa trên tình hình thế trận.

Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu
Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu

Combo kỹ năng Tào Tháo VGVD

Combo tấn công bất ngờ

Trình tự: 1 1 1 2 A A A

Vì kỹ năng 2 có thể dễ dàng bị né tránh, chúng ta có thể tận dụng thời gian kiểm soát 0.5 giây khi kỹ năng 1 phần cuối gây ra lúc kẻ địch bị hất tung để phát ra kỹ năng 2 ngay khi họ bị hất tung, điều này chắc chắn sẽ trúng đích. Hiệu ứng giảm tốc của kỹ năng 2 cũng hỗ trợ Tào Tháo trong việc truy đuổi và tăng sát thương tiếp theo.

Kỹ năng liên tục “Tung Hoành Thiên Hạ”

Trình tự: A 2 A

Khi kỹ năng 2 được kích hoạt, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu hồi chiêu, trong khi “Tung Hoành Thiên Hạ” từ xa chỉ giảm thời gian hồi chiêu đi 0.5 giây khi trúng mục tiêu. Vì vậy, sau khi tăng sức mạnh cho cú đánh bình thường, ngay lập tức kích hoạt kỹ năng 2 và tiếp tục cú đánh bình thường, kỹ năng 2 sẽ ngay lập tức giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây và hành động toàn bộ sẽ rất mượt mà.

Kỹ năng liên tục “Kiểm Soát Ngắn”

Trình tự: 2 A 1 3 A 1 A 1 A

Đối với các tướng không có kỹ năng di chuyển, có thể sử dụng kỹ năng 2 trước để giảm tốc độ di chuyển từ xa, sau đó sử dụng cú đánh bình thường với Bùa Đỏ để tiếp tục làm chậm, sau đó sử dụng kỹ năng 1 để tấn công trực tiếp. Khi Tào Tháo kích hoạt kỹ năng cuối, khả năng tấn công đối mặt rất mạnh mẽ, ngay cả khi một chiến binh lên tank bị tấn công liên tục như vậy, họ cũng sẽ không thể chịu đựng được.

Liên tục kỹ năng đầy đủ

Trình tự: 2 A 1 A 1 A 1 A A 2 A

Trong giai đoạn đầu, Tào Tháo có thể sử dụng kỹ năng 2 từ bụi cỏ hoặc kích hoạt trước mặt. Nếu có thể thực hiện một loạt liên kết đầy đủ 2-A-1-A-1-A-1-A-A-2-A, Tào Tháo có thể tiêu diệt một kẻ địch có sát thương gần một nửa máu ngay lập tức.

Combo Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu
Combo Tào Tháo Vương Giả Vinh Diệu

Xem thêm: Hướng dẫn lối chơi Đại Tư Mệnh Vương Giả Vinh Diệu đi rừng hiệu quả

Bảng ngọc và trang bị Tào Tháo đi đường đơn

Thứ tự mua trang bị: Giày Thuật Sĩ, Chiến Rìu, Băng Ngân Giáp, Gươm Tận Thế, Đao Thiên Thanh, Mắt Phượng Hoàng (có thể thay thế Giày Thuật Sĩ bằng Giày Kiên Cường)

trang bị tào tháo đi đường đơn
Trang bị Tào Tháo đi đường đơn

Chiến thuật về trang bị: Đối với Tào Tháo ở đường đối đầu, nên bắt đầu với Mảnh Kiếm và sau đó mua Giày Thuật Sĩ trước để tăng khả năng ra chiêu. Sự kết hợp giữa việc giảm 15% thời gian hồi chiêu từ Giày Thuật SĩChiến Rìu giúp bù đắp nhược điểm về thời gian hồi chiêu của Tào Tháo về cuối trận. Sau khi có Băng Ngân Giáp, khi thời gian hồi chiêu đã bị dư ra, chúng ta có thể bán Giày Thuật Sĩ. Ở giai đoạn cuối trận đấu, có thể thay đổi trang bị thành Giáp Bạo Liệt hoặc Giáp Thống Khổ để tăng độ chống chịu .

Đề xuất bảng ngọc: Túc Mệnh, Ưng Nhãn, Thú Liệp.

túc mệnh ưng nhãn thú liệp
Bảng ngọc Tào Tháo đi đường đơn

Tào Tháo VGVD được xem như một chiến binh, Túc Mệnh tăng cường khả năng sống sót khi tiến vào địch, Ưng Nhãn đảm bảo có đủ sát thương để tiêu diệt các tướng phía sau khi tấn công, và Thú Liệp cung cấp tốc độ di chuyển để nâng cao khả năng di chuyển của anh.

Bổ trợ:

tốc biến và bộc phá
Tốc biến và Bộc phá

Bảng ngọc và trang bị Tào Tháo đi rừng

Trình tự mua đồ: Kiếm Đại Rồng, Giày Kiên Cường, Chiến Rìu, Giáp Bạo Liệt, Mắt Phượng Hoàng, Đao Thiên Thanh

trang bị tào tháo đi rừng
Trang bị Tào Tháo đi rừng

Chiến thuật về trang bị: Lựa chọn Kiếm Đại Rồng trong trang bị đi rừng chủ yếu vì thời gian hồi chiêu. Nếu chọn Rìu Khổng Lồ, dường như sẽ có tổng lượng máu và lượng máu hồi máu cao hơn, nhưng cho đến khi hoàn thành Đao Thanh Thiên, thời gian hồi chiêu vẫn không đủ đạt 40%. Do đó, tần suất sử dụng kỹ năng sẽ thấp hơn, và khả năng sống sót thực sự không được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, vì có khả năng làm chậm của Bùa Đỏ, nên không cần mua Khiên Huyền Thoại mà chọn Giáp Bạo Liệt để tăng sát thương và tốc độ di chuyển.

Bảng ngọc đề xuất: 5 * Túc Mệnh + 5 * Hồng Nguyệt , 10 * Ưng Nhãn, 10 * Thú Liệp.

bảng ngọc tào tháo đi rừng
Bảng ngọc Tào Tháo đi rừng

Sau khi sửa đổi, Tào Tháo sẽ cần khả năng xuyên giáp, tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Bộ ngọc này sẽ rất toàn diện nên anh em có thể yên tâm sử dụng khi mang Tào Tháo đi rừng.

Bổ trợ:

tốc biến và trừng trị
Tốc biến và Trừng trị

Nội dung trên là tổng hợp các chiến thuật dạy cách chơi Tào Tháo trong Vương Giả Vinh Diệu, hi vọng có thể giúp ích cho anh em yêu thích vị tướng này, để biết thêm các chiến thuật từ các vị tướng khác anh em đừng quên vào mục cẩm nang để đọc thêm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *