Vương Giả Đại Lục – Câu chuyện nền của Vương Giả Vinh Diệu

Vương Giả Đại Lục 7
Bản đồ thế giới Vương Giả Đại Lục

Vương Giả Đại Lục là gì?

Vương Giả Đại Lục (tên tiếng Anh là Continent of Kings) là một lục địa hư cấu trong trò chơi di động Vương Giả Vinh Diệu – Honor of Kings, được phát triển bởi Timi Studio Group. Theo trang web chính thức, Vương Giả Đại Lục thuộc về một hành tinh được tái tổ chức và tái sinh sau sự hủy diệt của Trái Đất.

Nhiều nhân vật anh hùng trong game có tên giống với các nhân vật trong lịch sử, thần thoại và truyền thuyết, nhưng không có kết nối thực tế.

Bối cảnh Vương Giả Đại Lục

Sức mạnh tối thượng: Tâm Vũ Trụ

(Tâm Vũ Trụ chứa đựng hai nguồn năng lượng nguyên thủy: đỏ đại diện cho hủy diệt, xanh đại diện cho sáng tạo)

Vương Giả Đại Lục 1
Vương Giả Đại Lục 1

Con người lạm dụng công nghệ dẫn đến hành tinh mẹ đứng trước bờ vực hủy diệt, họ đã sử dụng Tâm Vũ Trụ làm lõi của con tàu và tạo ra con tàu để vượt qua nhiều năm ánh sáng, hạ cánh xuống Đại Lục Vương Giả giàu năng lượng nhưng chưa phát triển. Những con người xưa kia trở thành thần linh của Đại Lục Vương Giả. Họ đã tạo ra loài người mới, xây dựng mười hai kỳ quan, và dùng kỳ quan đầu tiên: Tháp Mặt Trời, để vận chuyển năng lượng ẩn dưới Đại Lục Vương Giả lên bề mặt, bảo vệ nơi ở của họ: Thành phố Lơ lửng, Thiên Đảo Lơ lửng. Người đứng đầu các thần linh tự xưng là Nữ Oa Nữ Oa .

Vương Giả Đại Lục 2
Vương Giả Đại Lục 2

Trước khi con người đến Vương Giả Đại Lục, cư dân ở đây là những sinh vật có hình dạng thú: Ma Chủng. Những con người đến sau (nay gọi là thần linh, cũng là những sinh vật siêu trí tuệ) đã bắt họ làm lao động xây dựng kỳ quan. Các thần còn chọn một số loài người mới để tiến hành thí nghiệm tăng cường sức mạnh: những ai được cải tạo thành công trở thành thần chức giả; cải tạo thất bại thì trở thành dân thường, được hậu thế gọi là gia tộc Ma Đạo. Do sự khai thác quá mức năng lượng của các thần, năng lượng biến đổi, làm ô nhiễm nơi sinh sống của lực lượng lao động, Tôn Ngộ Không Tôn Ngộ Không đã lãnh đạo Trư Bát Giới Trư Bát Giới , Ngưu Ma Vương Ngưu Ma Vương và các Ma Chủng khởi nghĩa, nhưng thất bại.

Vương Giả Đại Lục 3
Vương Giả Đại Lục 3

Tuy nhiên, ô nhiễm vẫn tiếp tục tồn tại, Nữ Oa đã phái Hậu Nghệ Hậu Nghệ đóng cửa Tháp Mặt Trời bị ô nhiễm, nhưng hành động của bà gặp sự phản đối của một số thần linh đứng đầu là Đế Tuấn, người cho rằng để có được sức mạnh thì không từ thủ đoạn. Để giành quyền kiểm soát, cuộc chiến giữa các thần linh bùng nổ.

Vương Giả Đại Lục 4
Vương Giả Đại Lục 4

Cuộc chiến tối tăm này cuối cùng kết thúc với cái chết của Đế Tuấn, các thần linh chết hoặc bị thương gần hết, Nữ Oa hấp hối, sự huy hoàng của nơi khởi nguyên không còn nữa. Nữ Oa trong cơn mê man hiểu rằng chu kỳ sáng tạo và hủy diệt không thể tránh khỏi, sức mạnh tối thượng cuối cùng không thể bị con người kiểm soát, bà đã dùng chút sức mạnh cuối cùng để phong ấn lõi con tàu (chính là Tâm Vũ Trụ), giấu chìa khóa trong mười hai kỳ quan, hy vọng rằng tương lai sẽ có người biết cách kiểm soát đúng đắn sức mạnh. Sự suy tàn của các thần đánh dấu sự kết thúc của một thời đại.

Vương Giả Đại Lục 5
Vương Giả Đại Lục 5

Chớp mắt đã ba ngàn năm trôi qua, loài người tiếp tục sinh sôi, tạo nên nền văn minh của riêng mình, bước vào thời đại anh hùng rực rỡ. Một số kỳ quan xưa vẫn còn, một số đã mất tích, thời đại của các thần gần như trở thành truyền thuyết. Tại một nơi nào đó trên lục địa phía Tây, “Thần sa ngã” Đế Tuấn đã tỉnh lại nhờ từng bí mật lưu giữ một mảnh nhỏ của lõi con tàu, nhưng ông chỉ có ý thức chứ không thể di chuyển, cần lõi con tàu để tái tạo cơ thể. Một ngày nọ, nước hoa mẫu đơn ở Trường An thấm vào đất mang đến manh mối về nơi phong ấn lõi con tàu, Đế Tuấn chọn thanh niên Marco Polo để mang sứ mệnh, bắt đầu hành trình đến lục địa phía Đông.

Vương Giả Đại Lục 6
Vương Giả Đại Lục 6

Ông lão của Học viện Kỳ Hạ từng là thần chức giả, chứng kiến cuộc chiến giữa các thần, hiện ông là một trong ba hiền triết đứng đầu Kỳ Hạ, là người mạnh nhất đại lục, và là người thông thái nhất Vương Giả Đại Lục. Nền văn minh không thể bị hủy diệt lần nữa, phải tìm chìa khóa kỳ quan trước Thần sa ngã, ngăn chặn sức mạnh vũ trụ bị sử dụng sai mục đích. Ông lão đặt nhiều kỳ vọng vào các anh hùng được triệu  tập.

Những câu chuyện về tất cả anh hùng đều xảy ra ở thế giới song song, không có tính xác thực với lịch sử.

Các vùng lãnh thổ (Regions)

Navenia

Navenia
Navenia

Navenia là một vùng đất nổi tiếng với sự thịnh vượng và tinh thần phiêu lưu của người dân. Được các tộc Arkana xây dựng sau cuộc nổi dậy chống lại các siêu thực thể, Navenia sở hữu một hải quân bất khả chiến bại và một đô thị cảng thịnh vượng. Người dân Navenians, với tinh thần lạc quan và khát vọng khám phá, luôn tìm kiếm con đường tới phương Đông để thoát khỏi lời nguyền đã đeo bám các tộc Arkana hơn một thiên niên kỷ.

Trường An

Trường An
Trường An

Trường An, nằm ở trung tâm Primaera trên các đồng bằng màu mỡ, là một thành phố hùng mạnh và thịnh vượng do Đại sư Mozi ( Mạc Tử Mạc Tử ) xây dựng trên Mecharium bí ẩn. Sau khi bị hư hại và khiến nền văn minh rơi vào bóng tối, Trường An đã được tái thiết qua nhiều thế hệ. Dưới sự cai trị của tộc Wu hiện nay, Trường An đã trở thành thủ đô thịnh vượng với người dân sống trong hòa bình và làm việc trong một chế độ tự do, khoan dung. Thành phố này nổi tiếng với sự phát triển của thương mại, nghệ thuật và sự đa dạng văn hóa, nơi doanh nhân, học giả, anh hùng và các bộ tộc từ nhiều quốc gia cùng chung sống.

Các câu chuyện xung quanh Vương Giả Đại Lục

Trường An Vương Giả Đại Lục – Vốn vĩ đại, mãi mãi phát triển

Trên đồng bằng màu mỡ ở trung tâm Primaera, thành phố mạnh mẽ và thịnh...

Vùng Navenia Vương Giả Đại Lục – Xây dựng trên một kỳ quan, kết thúc bởi một lời nguyền

Các tộc Arkana, những người đã lâu nay phục vụ các siêu thực thể một...

Đại Kiều – Từ Nàng Công Chúa Bị Ruồng Bỏ Đến Tân Nương Của Giang Đông Tiểu Bá Vương

Đại Kiều vốn là công chúa cao quý nhất của Ma Đạo gia tộc, nhưng...