Tiêu điểm tướng Lỗ Ban Đệ Thất Vương Giả Vinh Diệu

lỗ ban đệ thất vgvd

Trong Vương Giả Vinh Diệu, Lỗ Ban Đệ Thất sở hữu khả năng tấn công đáng kinh ngạc, với sức mạnh hủy diệt trong tấn công diện rộng, giúp hắn ta trở nên vô cùng đáng gờm trong các trận chiến nhóm. Để vận hành vị tướng này một cách hiệu quả hãy cùng xem bài phân tích Lỗ Ban Đệ Thất Vương Giả Vinh Diệu dưới đây.

Kỹ năng Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Nội tại: Hỏa Lực Áp Chế

Mỗi lần dùng kỹ năng hoặc đánh thường 4 lần Lỗ Ban sẽ bắn ra một loạt đạn theo đường thẳng gây sát thương lên tướng địch. 

Lỗ Ban Đệ Thất với sự hiện diện của nội tại là rất mạnh mẽ, trong trận đấu đường, hãy cố gắng chồng nội tại để tiêu hao máu của các vị tướng xa phạm vi của đối phương.

nội tại lỗ ban đệ thất vgvd
Nội tại Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Kĩ năng 1: Thủ Pháo Cá Nóc

Lỗ Ban ném lựu đạn đến hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm đối phương, chiêu cũng dùng để check bụi khá hiệu quả.

Kỹ năng này có thể làm chậm và làm choáng kẻ địch trong thời gian ngắn. Trong các trận chiến nhóm, hãy cố gắng tấn công nhiều mục tiêu đối thủ nhất có thể, và sử dụng đòn tấn công cơ bản cùng với kỹ năng để tiếp tục gây sát thương.

chiêu 1 lỗ ban đệ thất vgvd
Chiêu 1 Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Kĩ năng 2: Pháo Cá Mập Vô Địch

Lỗ Ban VGVD bắn ra một quả tên lửa theo hướng chỉ định, đẩy lùi kẻ địch trước mặt. Kỹ năng này ảnh hưởng toàn bộ màn hình, sát thương không cao, có thể sử dụng để tiêu diệt mục tiêu từ xa sau khi đứng ở vị trí an toàn.

chiêu 2 lỗ ban đệ thất vgvd
Chiêu 2 Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Chiêu cuối: Chi Viện Trên Không

Lỗ Ban triệu hồi khí cầu nóc để hỗ trợ trên không theo hướng được chỉ định. Khí cầu nóc có thể chiếu sáng tầm nhìn và thả một quả bom vào kẻ thù ngẫu nhiên trong phạm vi mỗi giây. 

Kỹ năng này rất chậm và có phạm vi rộng, có thể đóng vai trò răn đe và có thể gây sát thương diện rộng đáng kể trong các trận chiến đồng đội.

chiêu cuối lỗ ban đệ thất vgvd
Chiêu cuối Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Trang bị và bảng ngọc cho Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Bảng ngọc khuyên dùng

ngọc bổ trợ lỗ ban đệ thất vgvd
Ngọc bổ trợ Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Chiến lược cốt lõi của Lỗ Ban Đệ Thất là sử dụng kỹ năng và đánh thường kích hoạt nội tại để gây ra sát thương vượt trội trong thời gian ngắn. Sức mạnh của Dị Biến có thể đảm bảo sát thương hiệu quả của Lỗ Ban Đệ Thất, lợi ích từ tốc độ tấn công có thể giúp Lỗ Ban Đệ Thất dễ dàng tích lũy stack nội tại và tăng tốc độ di chuyển có thể giúp Lỗ Ban Đệ Thất tăng khả năng thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Trang bị đề xuất

Bộ 1: Giày Du Mục, Kiếm Vô Cực, Đao Sấm Sét, Huyết Lệ Kiếm, Cung Ánh Sáng, Kiếm Hủy Diệt

Lỗ Ban có thể có được vị trí đầu ra an toàn hơn bằng cách lên trang bị full công, nên khi đối thủ không có sát thủ, hắn ta có thể lựa chọn Kiếm Hủy Diệt để hạ gục các tướng hàng đầu của đối thủ trong thời gian sớm nhất.

trang bị 1 lỗ ban đệ thất vgvd
Trang bị 1 Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Bộ 2: Giày Du Mục, Đao Sấm Sét, Kiếm Vô Cực, Huyết Lệ Kiếm, Cung Ánh Sáng, Gươm Đoạt Mệnh

Bản thân Lỗ Ban không có kỹ năng dịch chuyển để tránh đòn tấn công bất ngờ, và hiệu ứng bị động của Gươm Đoạt Mệnh sẽ tạo thời gian cho hắn ta đánh trả kẻ địch.

trang bị 2 lỗ ban đệ thất vgvd
Trang bị 2 Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

Xem thêm: Danh sách trang bị Vương Giả Vinh Diệu – Honor of Kings

Triển khai lối chơi Lỗ Ban Đệ Thất Vương Giả Vinh Diệu

Là vị tướng có sát thương đầu ra lớn cộng thêm không có kỹ năng thoát thân, việc vận hành Lỗ Ban VGVD đầu game khá quan trọng. Bạn có thể tham khảo các mẹo triển khai lối chơi dưới để vận dụng hiệu quả nhất.

Phép bổ trợ

Lỗ Ban Đệ Thất có thể sử dụng các bổ trợ như Tốc HànhTốc Biến. Đối với việc tập trung vào sức mạnh tấn công, có thể sử dụng Gầm Thét.

Trong khi đối đầu đi đường hãy ưu tiên học kỹ năng 1(Thủ Pháo Cá Nóc), có thể giải phóng kỹ năng này để làm chậm kẻ địch trong phạm vi, sử dụng đòn tấn công thông thường liên tục vào đối thủ. 

Bổ trợ Tốc Biến của Lỗ Ban Vương Giả Vinh Diệu là bổ trợ cần thiết để thoát khỏi tình hình nguy hiểm, vì hắn ta không có khả năng di chuyển và ít phương tiện kiểm soát, không thể hoàn toàn hạn chế hành động của đối thủ, dễ dàng bị bao vây và tấn công mục tiêu, việc sử dụng Tốc Biến phải được thực hiện ở những thời điểm cực kỳ nguy hiểm.

Bổ trợ Tốc Hành của Lỗ Ban Đệ Thất giúp hắn ta di chuyển nhanh hơn, tốc độ tấn công bình thường của Lỗ Ban Đệ Thất cũng khá nhanh, và sau khi sử dụng kỹ năng, hắn ta sẽ kích hoạt ngay lập tức kỹ năng nội tại của mình. Lỗ Ban Đệ Thất khi sử dụng kỹ năng giảm tốc độ di chuyển của đối phương, liên tục sử dụng đòn tấn công thông thường để truy đuổi và tấn công kẻ địch cũng là một lựa chọn tốt.

Kỹ năng 2 là để giành giật mạng, dành riêng cho việc giết người, chỉ cần canh máu tướng địch ở ngưỡng máu tử, hãy sử dụng mục tiêu cẩn thận để giết chết kẻ thù.

tốc biến và gầm thét
Bổ trợ Lỗ Ban VGVD

Kiểm soát quái rừng

Nếu bạn sử dụng Lỗ Ban Đệ Thất đi ăn quái rừng thì hãy nâng kỹ năng 1 và tấn công thông thường để gây sát thương, sử dụng kỹ năng Pháo Cá Mập Vô Địch để tấn công và kiểm soát vùng đất quái vật team bạn, đồng thời làm mới kỹ năng nội tại. Hãy liên tục tấn công bằng đòn tấn công thông thường để gây sát thương lớn nhanh chóng cho quái vật. 

Chiêu cuối “Chi Viện Trên Không” có thời gian hồi đầu game khá dài, không nên sử dụng khi đang ăn quái rừng. Tuy nhiên, không khuyến khích việc Lỗ Ban Đệ Thất vào rừng giai đoạn đầu hoặc giữa trận đấu, vì điều này sẽ làm chậm sự phát triển của sát thủ team mình, và nếu địch phản công trong rừng, Lỗ Ban Đệ Thất sẽ khó tránh khỏi mối nguy hiểm.

Đánh dưới trụ

Vị trí của Lỗ Ban Đệ Thất là Xạ Thủ, với khả năng phòng thủ và lượng máu không cao, thường không khuyến khích việc tiến vào dưới tháp đối phương để tiêu diệt kẻ địch. Trong trường hợp kẻ địch chỉ còn ít máu, khuyến nghị sử dụng Kỹ năng 1 để làm chậm đối thủ, sau đó sử dụng kỹ năng 2 để tiêu diệt đối thủ. 

Nếu máu đối thủ còn nhiều, hãy luôn đi cùng đồng đội và tránh bị tháp phòng thủ tấn công. Trong giao tranh lớn hãy sử dụng chiêu cuối để giảm máu đối thủ trước, sau đó mới đến 2 kỹ năng còn lại, luôn ghi nhớ rằng kết hợp giữa kỹ năng và đánh thường để tối ưu hóa sát thương đầu ra. Một mẹo nhỏ cho anh em chưa biết là bắn thường kết hợp nội tại có tầm hoạt động khá xa, thậm chí nó có thể gây sát thương lên trụ ngay cả khi bạn không trong tầm bắn của trụ. 

 

mẹo chơi lỗ ban đệ thất vgvd
Mẹo chơi Lỗ Ban Đệ Thất VGVD

 

Chọn vị trí đẹp

Giai đoạn đầu là giai đoạn khá yếu của Lỗ Ban vì khả năng kết liễu và sự cơ động kém. Hãy tập trung đánh giữ mạng, lên 3 trang bị cốt lõi (không tính giày) là hắn ta hoàn toàn có thể gánh được sát thương toàn đội.

Vì là vị tướng xạ thủ chủ lực, lại kém cơ động nên việc chọn vị trí trong giao tranh là rất quan trọng. Hãy đảm bảo bạn luôn đi cùng hỗ trợ để có thể phản công kịp thời, trong giao tranh không nên quá tham đánh thường đủ 4 lần để kích nội tại mà hãy tối ưu nó khi đánh kĩ năng trước. Giai đoạn cuối trận là giai đoạn bá đạo của Lỗ Ban Đệ Thất, chỉ cần cho hắn ta 5-10s thoải mái xả sát thương là cả team bạn gần như sẽ bị tan rã.

Tổng kết

Qua bài phân tích trên có thể thấy Lỗ Ban Đệ Thất Vương Giả Vinh Diệu là một vị tướng khá thiếu sát thương lẫn cơ động ở giai đoạn đầu, nhưng ngay khi đã có cho mình các món trang bị cần thiết hắn ta sẽ trở thành một thế lực. Với bộ chiêu thức linh hoạt kết hợp cùng nội tại đánh theo phần trăm máu, nó có thể khiến các đấu sĩ và chống chịu team địch phải dè chừng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *