Cách chơi Bách Lý Thủ Ước VGVD | Phân tích kỹ năng, lên đồ và bảng ngọc

Cách chơi Bách Lý Thủ Ước VGVD

Bách Lý Thủ Ước là một vị tướng bắn súng trong trò chơi di động Vương Giả Vinh Diệu của Tencent và đã được ra mắt trên máy chủ chính thức vào ngày 8 tháng 8 năm 2017. Với kỹ năng có khoảng cách cực xa, khả năng tiêu diệt địch từ cự ly “ngàn dặm” hứa hẹn sẽ tạo ra sự thú vị cho nhiều người chơi. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Bách Lý Thủ Ước VGVD trong bài viết dưới đây.

Phân tích kỹ năng Bách Lý Thủ Ước

Nội tại: Ngắm Chuẩn

Khi tấn công bình thường, kỹ năng bị động này sẽ được kích hoạt. Được kích hoạt, nó sẽ gây thêm sát thương vật lý, nhưng thời gian giữa các đòn tấn công sẽ tăng lên và không thể gây sát thương chí mạng. Mỗi khi tỉ lệ chí mạng tăng thêm, sẽ tăng thêm sát thương vật lý. Khi không tham gia vào trận đấu, gần khu vực địa hình tự nhiên, sẽ nhận được hiệu ứng ẩn mình và tăng tốc độ di chuyển.

Kỹ năng bị động này khá đặc biệt, nó tăng sức mạnh tấn công của Bách Lý Thủ Ước, điều này làm cho Bách Lý Thủ Ước có sức mạnh tấn công cao hơn so với các xạ thủ khác.

nội tại bạch lý thủ ước
Nội tại Bách lý thủ ước

Kĩ năng 1: Đôi Mắt Tĩnh Lặng

Bách Lý Thủ Ước thiết lập một thiết bị giám sát (Radar) trên mặt đất, có khả năng phát hiện phạm vi rộng và kéo dài thời gian. Thiết bị giám sát này được làm mới định kỳ và có thể lưu trữ và đặt một số thiết bị nhất định. Nếu thiết bị bị anh hùng địch chiếm giữ, nó sẽ mất hiệu lực nhanh chóng. 

Nội tại: Khi đứng yên, Bách Lý Thủ Ước nhận được hiệu ứng phục kích, tăng sức mạnh tấn công, nhưng hiệu ứng này sẽ mất sau khi di chuyển.

Kỹ năng này có thể tăng tốc độ tấn công của Bách Lý Thủ Ước, điều này cũng đồng nghĩa với việc sau khi sử dụng kỹ năng, kích hoạt kỹ năng bị động, trong các trận đấu nhóm, Bách Lý Thủ Ước có thể gây ra sát thương không tệ dựa trên các yếu tố này.

kỹ năng 1 bạch lý thủ ước
Kỹ năng 1 Bách lý thủ ước

Kĩ năng 2:  Hơi Thở Cuồng Phong

Bách Lý Thủ Ước thực hiện một phát bắn tiếp cận hướng chỉ định, gây sát thương vật lý đối với mục tiêu bị kỹ năng này trúng, đồng thời gây thêm sát thương vật lý dựa trên tỷ lệ máu tối đa của mục tiêu và làm giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Kỹ năng này có thời gian chuẩn bị khá lâu, và cần quá trình nhắm mục tiêu đầy đủ để tránh việc viên đạn bắn lệch. Bách Lý Thủ Ước có thể lưu trữ và nạp tối đa 3 viên đạn để sử dụng lại kỹ năng này.

Kỹ năng này là kỹ năng cốt lõi của Bách Lý Thủ Ước, không kể là ở giai đoạn đầu hay sau, sát thương của nó đều rất cao. Trong quá trình triển khai, tầm nhìn sẽ tăng lên trong vòng 2 giây, đây là một kỹ năng có khả năng cấu rỉa cực mạnh. Tuy nhiên, viên đạn của kỹ năng này không có hiệu ứng theo dõi tự động, vì vậy khi tiến hành tấn công cần phải dự đoán được vị trí di chuyển của kẻ địch.

kỹ năng 2 bạch lý thủ ước
Kỹ năng 2 Bách lý thủ ước

Chiêu cuối: Trốn Thoát

Bách Lý Thủ Ước nhảy lùi và bắn theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý cho mục tiêu trúng và làm giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Sau khi đặt chân xuống, Bách Lý Thủ Ước sẽ tăng tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

Kỹ năng này như tên gọi của nó, là một kỹ năng dùng để trốn thoát, mặc dù khoảng cách di chuyển ngắn. Nhưng kỹ năng này có thể qua tường và làm giảm tốc độ của kẻ địch, do đó điều này cũng khắc phục được điểm yếu của khoảng cách di chuyển. Tổng thể, kỹ năng này là một kỹ năng linh hoạt, có thể dùng để trốn chạy, truy đuổi và gây sát thương.

chiêu cuối bạch lý thủ ước
Chiêu cuối Bách lý thủ ước

Ưu và nhược điểm của Bách Lý Thủ Ước

Muốn chơi tốt với Bách Lý Thủ Ước, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về những ưu và nhược điểm của anh hùng này!

Ưu điểm

  1. Tầm nhìn: Mọi người đều biết, kỹ năng thứ hai của Bách Lý Thủ Ước có thể cung cấp một phạm vi tầm nhìn rộng lớn, tránh được kẻ thù ẩn mình trong bụi cỏ, có thể bảo vệ rồng, và có thể theo dõi chuyển động của đối phương ở giữa và cuối trận đấu, đặc biệt là ở các trận đấu rank cao.
  2. Cấu rỉa máu: Phạm vi tấn công của Bách Lý Thủ Ước rất rộng lớn, có thể tạo ra mối đe dọa lớn đối với đối thủ, đặc biệt là những anh hùng mềm.
  3. Bùng nổ: Khi gần mục tiêu, việc kết hợp kỹ năng thứ hai với Chiêu cuối của Bách Lý Thủ Ước mang lại sức mạnh bùng nổ cao, có thể hạ gục một nửa máu của mục tiêu trong vài giây ở giữa và sau trận đấu.
  4. Tự bảo vệ: Chiêu cuối của Bách Lý Thủ Ước có tính chất tấn công và phòng thủ, ngay cả khi gặp phải sát thủ, anh ta vẫn có khả năng tự bảo vệ đáng kể.

Nhược điểm

  1. Thiếu sức mạnh đầu ra: Ở giai đoạn cuối trận đấu, Bách Lý Thủ Ước có tốc độ ra đòn thấp và khả năng gây sát thương kém, đặc biệt là trong các trận đấu nhóm, sức mạnh ra đòn chỉ trung bình, và khó khăn trong việc xử lý hàng trước. Điều trên đặc biệt quan trọng đối với khả năng hạ gục nhanh chóng các mục tiêu mềm của Bách Lý Thủ Ước, hiện thực là hầu hết các trường hợp Bách Lý Thủ Ước không thể thực hiện điều này.
  2. Khó khăn khi mới bắt đầu: Để hiệu quả trong việc hạ gục đối thủ, Bách Lý Thủ Ước phải cải thiện độ chính xác của kỹ năng thứ hai, điều này đòi hỏi kỹ năng cũng như sự tập chung. Bạn phải có thể dự đoán được các vị trí di chuyển của đối thủ, nhưng hiện nay nhiều người chơi vị tướng này chỉ làm việc ở phía sau trong khi đối thủ đang giao tranh trên tuyến phía trước, điều này có thể khiến đồng đội của bạn cảm thấy bực tức.
Bạch Lý Thủ Ước Vương Giả Vinh Diệu
Bách Lý Thủ Ước Vương Giả Vinh Diệu

Lối chơi Bách Lý Thủ Ước VGVD

Bách Lý Thủ Ước là một vị tướng mạnh mẽ, nhưng sức mạnh này dựa vào tỉ lệ trúng kỹ năng thứ hai. Nếu tỉ lệ trúng cao, từ giai đoạn đầu đến cuối trận đấu đều có thể áp đặt lên đối thủ, nhưng nếu tỉ lệ trúng thấp, chỉ có thể bị đối thủ bắt nạt.

Bách Lý Thủ Ước có tăng tốc độ di chuyển từ bản Nội tại, vì vậy có thể mua giày sớm để nhanh chóng đến lane và tiến vào bụi cỏ của đối phương để chiếm tầm nhìn. Nếu đối thủ tiến vào cỏ một cách ngông cuồng, bạn có thể dùng kỹ năng thứ hai ngay lập tức. 

Bách Lý Thủ Ước sử dụng kỹ năng thứ hai ở gần đối thủ sẽ đảm bảo 100% trúng mục tiêu. Nếu đối phương thận trọng, hoặc có hỗ trợ, hãy ưu tiên dùng kỹ năng thứ hai để đánh lính và bảo vệ tháp. Hãy chú ý khi nhận ra hỗ trợ từ đối phương, có thể rút lui về dưới tháp để hồi phục và hỗ trợ trong việc đánh lính từ xa.

Kỹ năng thứ nhất của Bách Lý Thủ Ước rất hữu ích. Ở cấp độ hai, bạn có thể đặt nó ở sông, giúp bạn nhìn thấy đối phương khi họ tiến vào. Đôi khi không nhất thiết phải đặt ở bụi cỏ, việc đặt giữa sông có thể ngăn đối thủ tiến từ khu rừng của họ để tấn công. Khi có ưu thế, bạn có thể đặt ở ngoài bụi cỏ trong khu rừng của đối phương, rồi ẩn mình trong cỏ. Khi đối phương đi vào, bạn có thể tiến thẳng và kích hoạt kỹ năng thứ hai để tiêu diệt.

Bách Lý Thủ Ước là một trong những vị tướng bắn tỉa có sát thương gây ra từ những phát đánh thường mạnh mẽ nhất ở giai đoạn đầu. Vì vậy, việc phá hủy tháp diễn ra nhanh chóng. Nếu có cơ hội, hãy tập trung vào phá hủy tháp. Trong các trận đấu nhóm, hãy tập trung vào việc tấn công hàng trước.

Tham khảo thêm: Cách chơi Điêu Thuyền trong Vương Giả Vinh Diệu thành cao thủ

Trang bị, bổ trợ và bảng ngọc Bách Lý Thủ Ước

Một số lối lên trang bị vương giả vinh diệu cho Thủ Ước cũng như bảng ngọc cho anh em tham khảo thêm:

Trang bị

Lối lên đồ số 1: 

trang bị 1 bạch lý thủ ước
Trang bị 1 Bách Lý Thủ Ước

Ý tưởng: Số lần bắn tỉa(chiêu 2) của Bách Lý Thủ Ước bị ảnh hưởng bởi thuộc tính giảm thời gian hồi chiêu, lối lên trang bị trên sẻ cải thiện đáng kể sự thiếu hụt này.

Lối lên đồ số 2:

trang bị 2 bạch lý thủ ước
Trang bị 2 Bách Lý Thủ Ước

Ý tưởng: Dù tấn công bình thường của Bách Lý Thủ Ước chậm hơn, nhưng sát thương rất đáng kể. Việc tăng tốc độ tấn công đúng mức sẽ làm cho Bách Lý Thủ Ước mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu, có thể nhanh chóng tiến hành đẩy đối phương và di chuyển giữa các tháp.

Bảng ngọc

dị biến ưng nhãn ẩn nặc
Bảng ngọc Bách Lý Thủ Ước

Bổ trợ

tốc biến và gầm thét
Bổ trợ Bách Lý Thủ Ước

Bách Lý Thủ Ước không chỉ là một vị tướng mạnh mẽ, mà còn đòi hỏi người chơi phải có khả năng ngắm bắn chính xác khi đảm nhận vai trò xạ thủ. Với khả năng gây sát thương lớn và tạo ra hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của đối thủ, Bách Lý Thủ Ước có thể là một yếu tố quyết định trong các trận đấu. Hy vọng những thông tin và chiến thuật chia sẻ từ các nguồn tin cậy như vuonggiavinhdieu.net sẽ giúp cộng đồng game thủ hiểu rõ hơn về cách sử dụng và tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *