Tiêu điểm tướng Liêm Pha VGVD | Cách lên đồ Cách lên đồ, ngọc bổ trợ và combo chi tiết

liêm pha vgvd

Liêm Pha VGVD là vị tướng đầu tiên của tựa game Vương Giả Vinh Diệu, sau nhiều bản cập nhật hắn ta đã trở thành một trong những anh hùng mạnh mẽ nhất trong “Thung Lũng Rồng”. Vậy làm sao để chơi Liêm Pha được tối đa hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu về cách build anh chàng đấu sĩ đỡ đòn trong bài viết dưới đây.

Phân tích kỹ năng Liêm Pha VGVD

Nội tại: Dũng Sĩ Chi Hồn

Trong quá trình kích hoạt kỹ năng, Liêm Pha sẽ ở trong trạng thái Miễn Nhiễm Khống Chế. Khi tham gia vào trận đấu, tinh thần chiến đấu của Liêm Pha sẽ dần tăng lên, giảm sát thương càng nhiều (tối đa 20%). Khi tinh thần chiến đấu đầy, Liêm Pha sẽ tăng tốc độ đánh của bản thân lên 30%. Sau khi rời khỏi trận đấu, tinh thần chiến đấu sẽ dần giảm xuống.

Phân tích: Trong quá trình sử dụng kỹ năng Liêm Pha VGVD không cần sử dụng năng lượng, điều này có nghĩa là Liêm Pha sẽ có khả năng duy trì chiến đấu tốt hơn. Khi tinh thần chiến đấu càng cao, sát thương gây ra càng ít. Khi tinh thần chiến đấu đầy, Liêm Pha sẽ tăng tốc độ đánh của bản thân, làm tăng sức mạnh khi đối mặt với đối thủ.

nội tại liêm pha vgvd
Nội tại Liêm Pha VGVD

Kĩ năng 1: Bộc Liệt Xung Chàng

Liêm Pha tiến công theo hướng được chỉ định, gây sát thương vật lý và khiến đối thủ bị hất tung trong 0.5 giây.

Nội tại: Khi Liêm Pha sử dụng liên tục tấn công cơ bản, đòn đánh thứ ba sẽ biến thành Cú Đấm Thẳng, gây thêm sát thương cho đối thủ..

Phân tích: Là kỹ năng trao đổi chiêu thức cũng như gây độ khó chịu lên kẻ địch của Liêm Pha. Với nội tại được cộng thêm sát thương sẽ giúp ích khá nhiều về mặt đầu ra.

kĩ năng 1 liêm pha vgvd
Kỹ năng 1 Liêm Pha VGVD

Kĩ năng 2: Dung Nham Trùng Kích

Liêm Pha bùng nổ sức mạnh bạo lực, nhận được một lá chắn hấp thụ sát thương, và thông qua Cánh tay giáp mạnh mẽ, truyền sức mạnh xuống mặt đất, gây ảnh hưởng đến kẻ địch trong khu vực xung quanh, giảm tốc độ di chuyển của họ đi 30%, và các đơn vị không phải là anh hùng sẽ dần chìm vào trọng tâm của khu vực. Sau 1 giây, mặt đất sẽ vỡ nát, gây sát thương vật lý cho kẻ địch trong khu vực, sát thương càng cao khi càng gần tâm trung tâm, tối đa tăng thêm 100%.

Phân tích: Do tầm hoạt động của chiêu thức không quá rộng nên chiêu thức này thích hợp kích hoạt sau khi anh em dùng chiêu 1 để tiếp cận đối phương sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra khi đi đường đơn thì đây là chiêu thức chính để vừa dọn lính cũng như lấy máu đấu sĩ team địch.

kĩ năng 2 liêm pha vgvd
Kỹ năng 2 Liêm Pha VGVD

Chiêu cuối: Long Trời Lở Đất

Liêm Pha nhảy đến một khu vực xác định và liên tục đập vào mặt đất ba lần. Lần đập đầu tiên sẽ gây sát thương vật lý, và khi lần đập đầu tiên và thứ hai, kẻ địch trong phạm vi sẽ bị giảm tốc độ di chuyển, lần đập thứ ba sẽ làm kẻ địch trong phạm vi bị hất tung lên trong 1 giây.

Phân tích: Đây là chiêu thức có tầm ảnh hưởng nhất với Liêm Pha. Phạm vi của hiệu ứng rất rộng cộng thêm hiệu ứng vừa làm chậm vừa hất tung sẽ khiến kẻ địch khó lòng chạy thoát. Để phòng trường hợp kẻ địch thoát ra khỏi phạm vi anh em nên kết hợp chiêu 1 để tối ưu chiêu cuối.

chiêu cuối liêm pha vgvd
Chiêu cuối liêm Liêm Pha VGVD

Phép bổ trợ cho Liêm Pha VGVD

Là vị tướng chống chịu khiệm luôn cả đấu sĩ, nhiệm vụ của Liêm Pha là lao vào quấy nhiễu đội hình đối phương. Vì vậy Tốc BiếnSuy Nhược là 2 phép bổ trợ hợp lý nhất cho anh chàng. Ngoài ra, nếu bạn đi hỗ trợ có thể thay 1 trong 2 bằng Hồi Máu để giúp xạ thủ của bạn tránh được nhiều tính huống nguy hiểm.

tốc biến và suy nhược
Bổ trợ Liêm Pha VGVD

Bảng ngọc tối ưu cho Liêm Pha VGVD

Gợi ý bộ ngọc 1: 

Ngọc đỏ: 10*Túc Mệnh

Ngọc lam: 10*Điều Hòa

Ngọc xanh lá: 10*Hư Không

Bảng ngọc thiên hướng cộng nhiều về máu và giáp, ngoài ra còn tăng thêm khả năng hồi và và giảm hồi chiêu. Dễ nhận thấy đây là bảng ngọc thiên hướng đi hỗ trợ dành cho Liêm Pha, với lối lên ngọc này về giai đoạn đầu đối phương sẽ rất khó hạ gục được hắn ta.

bảng ngọc 1 liêm pha vgvd
Bảng ngọc 1 Liêm Pha VGVD

Gợi ý bộ ngọc 2: 

Ngọc đỏ: 10*Dị Biến

Ngọc lam: 10*Điều Hòa

Ngọc xanh lá: 10*Ưng Nhãn

Ngọc đỏ và xanh lá đã thay bằng ngọc sát thương, điều này làm cải thiện khả năng trao đổi chiêu thức cho Liêm Pha. Bảng ngọc này thích hợp cho anh em đem Liêm Pha đi đường đơn để tránh làm “cục thịt” chỉ để đối phương đánh.

bảng ngọc 2 liêm pha vgvd
Bảng ngọc 2 Liêm Pha VGVD

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Miyamoto Musashi Vương Giả Vinh Diệu

Khuyến nghị về trang bị Liêm Pha VGVD

Do đặc tính chống chịu trâu bò từ kỹ năng của Liêm Pha, việc mua Giày Hộ Vệ là cần thiết. Áo Choàng Thần Ra làm tăng khả năng dọn lính, ở lane bạn có thể mua Giáp Phù Thủy hoặc Giáp Bạo Liệt, chọn một trong hai xem đối thủ là sát thương vật lý hay sát thương phép. Nếu muốn tăng sát thương, bạn có thể mua Chiến Rìu. Tóm lại, việc tank hóa Liêm Pha là cách tiếp cận hiệu quả nhất, hãy trở thành một người đứng trước để bảo vệ đồng đội.

Trong vai trò đấu sĩ, mua Chiến Rìu, Giày Hộ Vệ, Áo Choàng Thần RaKhiên Thất Truyền, các đồ còn lại vẫn là lên chống chịu. Bản chất của Liêm Pha vẫn là đỡ đòn, vì vậy dù bạn có lên full đồ dame cũng sẽ không khiến hắn mạnh mẽ hơn mà chỉ nhanh chết trong giao tranh. Lối lên đồ tối ưu nhất nếu bạn muốn vừa chống chịu mà vẫn có đầu ra là lên nửa tank nửa dame.

trang bị liêm pha vgvd
Trang bị Liêm Pha VGVD

Thực chiến và combo cho Liêm Pha Vương Giả Vinh Diệu

Combo thông thường

Lần lượt theo kĩ năng 1-2-3 hoặc 1-3-2. Điều dễ thấy ở đây là anh em bắt buộc phải dùng chiêu 1 trước sau đó mới được dùng 2 chiêu thức còn lại. Điều này sẽ giúp 2 chiêu thức còn lại khó tránh hơn, nếu chỉ đơn thuần dùng chiêu 2 và chiêu cuối vào chủ lực thì khả năng cao họ đã tốc biến hoặc dùng kĩ năng có khả năng chạy thoát. 

Một mẹo nhỏ cho anh em muốn tạo đột biến có thể dùng chiêu 1 kết hợp Tốc Biến. Điều này sẽ làm đối phương bất ngờ vì khoảng cách của nó. Lưu ý rằng hãy ấn chiêu 1 trước, trong đường lao hãy nhanh tay nhấn Tốc Biến (điều này yêu cầu độ nhanh tay, anh em tay chậm rất dễ bị xịt dẫn đến bị hớ)

kĩ năng 1 kết hợp tốc biến liêm pha vgvd
Kỹ năng 1 kết hợp tốc biến Liêm Pha VGVD

Tốc biến cũng có thể kết hợp được với chiêu cuối của Liêm Pha, điều này sẽ cho anh em thấy hiệu quả còn bất ngờ hơn chiêu 1. Dám cá rằng nhiều người sẽ không biết đến combo này. Để thực hiện anh em hãy chờ đợi lần dậm nhảy 1 và 2, khi gần đến lần nhảy thứ 3 hãy nhanh tay bấm tốc biến theo hướng chỉ định để đạt được hiệu quả mong muốn.

chiêu cuối kết hợp tốc biến liêm pha vgvd
Chiêu cuối kết hợp tốc biến Liêm Pha VGVD

Thực chiến trong trận đấu

Liêm Pha đi rừng

Tại cấp 1 hãy bắt đầu với Bùa Đỏ. Bắt đầu bằng việc trừng phạt Buff sau khi Bùa Đỏ được lấy, thường vào khoảng một phút. Sau đó, đi đến sông giữa để tranh con cua sông trước khi tiếp tục rừng và tiến lên đường trên để gank. Bí quyết của Liêm Pha Vương Giả Vinh Diệu khi đi rừng là giúp đỡ đồng đội bắt kẻ địch, gank, tấn công tổ chức, tìm cách mở combat cho trận đấu và kiểm soát tình hình trận đấu trong giai đoạn đầu.

Liêm Pha đi hỗ trợ

Cấp 1 có thể chọn Kỹ Năng 2 để giúp làm sạch lính đường giữa nhanh. Nhớ thu thập thông tin cần thiết về đối thủ cho người rừng. Vào khoảng một phút, hỗ trợ người đi rừng tranh cua sông trước khi làm sạch đường giữa một lần nữa. Sau khi lên cấp 4, hợp tác với người rừng để chặn rồng hoặc gank.

Với sức bền cao ở giai đoạn đầu của Liêm Pha, bạn có thể sử dụng Kỹ Năng 1 sau đó Kỹ Năng 2 để hấp thụ sát thương và mở đầu trận đấu. Sau cấp 4, bạn có thể xem xét đi gank cùng với người rừng hoặc tiếp tục hỗ trợ đường giữa. Ở giai đoạn cuối trận đấu, tùy thuộc vào nhu cầu của đội, bạn có thể làm trước hoặc bảo vệ, sử dụng kỹ năng lớn để tấn công hoặc chặn đứng các tướng địch quan trọng.

Liêm Pha đi đường đơn

Cấp 1 chọn Kỹ Năng 2 để dễ dàng dọn hai lính xa đến cấp 2. Nếu tranh được lính lên cấp 2 trước, hãy tìm cách đối đầu với đối thủ để trao đổi sát thương. Nếu không thành công trong việc tranh lính cấp 2, hãy tiếp tục làm sạch đường và chờ đợi sự hỗ trợ từ người rừng. Mặc dù Liêm Pha có khả năng gây sát thương đơn độc ở đường, nhưng do sự chậm chạp trong việc phát hành sát thương từ Kỹ Năng 2, việc tạo ra sát thương rất khó khăn, do đó, đề xuất chờ đợi sự hợp tác từ đồng đội.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, hãy tận dụng bộ kĩ năng khống chế khó chịu của mình mà mở giao tranh hợp lý từ đó đem đến lợi thế cho đồng đội.

Trên đây là những hướng dẫn của vuonggiavinhdieu.net về cách xây dựng lối chơi cũng như lên trang bị Liêm Pha VGVD. Với sự kết hợp giữa khống chế diện rộng và khả năng tank trâu bò, Liêm Pha là một sự khó chịu không hề nhỏ với xạ thủ cũng như sát thủ team địch. Chúc các bạn thành công trong hành trình chơi vị tướng này trong Vương Giả Vinh Diệu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *