Cách chơi thành thục Nguyên Ca Vương Giả Vinh Diệu chỉ với 3 combo

thành thục nguyên ca vương giả vinh diệu

Pang Tong, một nhà quân sư của nước Thục trong giai đoạn cuối của triều đại Đông Hán. Vị tướng này xuất hiện lần đầu vào năm 2017, nhưng sau đó bị gỡ bỏ do nhiều lỗi. Sau đó, họ đã đổi tên thành Nguyên Ca và chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 7 năm 2018.

Nguyên Ca Nguyên Ca có tám kỹ năng chủ động và một kỹ năng bị động, làm cho việc điều khiển rất phức tạp. Cả các kỹ năng sinh tồn lẫn ba kỹ năng của hình thái con rối đều yêu cầu người chơi dành nhiều thời gian để luyện tập. Bài viết này sẽ phân tích kỹ năng cũng như hướng dẫn anh em chơi Nguyên Ca – Một trong những vị tướng khó nhất của trò chơi Vương Giả Vinh Diệu.

Cảnh báo: Vị tướng này rất khó sử dụng. Vui lòng không sử dụng một cách tùy tiện trong các trận đấu xếp hạng. Cả anh ta và Lộ Na Lộ Na đều là những vị tướng có độ khó cao trong Vương Giả Vinh Diệu.

Phân tích kỹ năng

Nội tại: Bí Thuật · Thao Túng

– Khi Nguyên Ca triệu hồi con rối, góc nhìn điều khiển sẽ chuyển từ góc nhìn của bản thể sang góc nhìn của con rối.

– Máu của bản thể Nguyên Ca được thể hiện bằng thanh máu màu xanh lá ở phía trên cùng của con rối, còn máu của con rối được thể hiện bằng thanh máu xanh lá ngay phía trên con rối. Khi điều khiển con rối, người chơi cần luôn chú ý đến máu và vị trí của bản thể.

– Nguyên Ca điều khiển con rối bằng những sợi chỉ rất mảnh, cũng là đường dẫn điều khiển khi triệu hồi và thu hồi con rối.

– Khi kỹ năng 1 của con rối ở cấp 1 hoặc 2, nó chỉ có thể chịu được hai lần sát thương từ tháp phòng thủ.

– Khi kỹ năng 1 của con rối ở cấp 3 hoặc 4, nó có thể chịu được ba lần sát thương từ tháp phòng thủ. Lần sát thương thứ ba có thể được tránh bằng cách thu hồi nhanh con rối. Nguyên Ca có thể lợi dụng con rối để vượt tháp tấn công mạnh. Khi bản thể thu hồi con rối, Nguyên Ca sẽ loại bỏ hiệu ứng tiêu cực, tăng tốc độ di chuyển và nhận một lượng lớn lá chắn.

– Nếu con rối bị phá hủy, vị trí của bản thể Nguyên Ca sẽ bị lộ và bị choáng trong 2 giây. Trong thời gian dài (25 giây), Nguyên Ca không thể triệu hồi lại con rối, vì vậy cần phải kiểm soát tốt lượng máu của con rối.

Khi lính của phe ta tiến vào tháp phòng thủ của địch, nếu Nguyên Ca dùng con rối tấn công hoặc sử dụng kỹ năng gây sát thương lên tướng địch dưới tháp, tháp phòng thủ của địch sẽ không tấn công con rối.

Con rối sẽ thừa hưởng toàn bộ trang bị của Nguyên Ca, ngoại trừ nội tại duy nhất của Giáp Hộ Mệnh Giáp Hộ Mệnh , Gươm Đoạt Mệnh Gươm Đoạt Mệnh , Găng Tay Cuồng Nộ Găng Tay Cuồng Nộ , cùng một số hiệu ứng buff.

Khi con rối của Nguyên Ca tiêu diệt buff, bản thể sẽ nhận được kinh nghiệm, tiền và hiệu ứng buff. Đối với quái rừng, lính và tướng địch, con rối tiêu diệt sẽ mang lại kinh nghiệm và phần thưởng tương tự cho bản thể.

Nội tại Nguyên Ca
Nội tại Nguyên Ca

Kỹ năng 1: Bí Thuật · Ảnh

Hình Thái Người: Triệu Hồi Con Rối

Nguyên Ca triệu hồi con rối theo hướng chỉ định, gây sát thương và hiệu ứng hất tung lên kẻ địch trên đường đi, sau đó bắt đầu điều khiển con rối. Con rối sẽ mô phỏng một tướng địch cho đến khi tấn công hoặc bị tấn công mới hiện hình.

Khi Nguyên Ca và tướng địch ở một khoảng cách nhất định, bằng cách triệu hồi và thu hồi con rối, Nguyên Ca có thể tạo ra hai đòn khống chế liên tiếp.

Khoảng cách này tương đương với khoảng cách khi tướng địch nằm ở rìa phạm vi triệu hồi con rối của Nguyên Ca. Nguyên Ca có thể tận dụng khoảng cách này để phản công tiêu diệt kẻ địch còn ít máu.

Sau khi triệu hồi con rối, từ vị trí của bản thể sẽ hình thành ba vòng tròn phạm vi ABC.

– Khi tướng địch nằm trong vòng tròn A, bản thể Nguyên Ca sẽ tự động tấn công tướng địch.

– Nếu tướng địch nằm ngay ngoài rìa vòng tròn A, bản thể Nguyên Ca vẫn sẽ tự động tấn công tướng địch.

– Khi tướng địch nằm ngoài vòng tròn A, bản thể Nguyên Ca sẽ không tự động tấn công tướng địch.

Khi Nguyên Ca điều khiển con rối nằm ngoài vòng tròn C, dưới chân con rối sẽ xuất hiện dấu hiệu đếm ngược. Mỗi dấu hiệu xuất hiện sau 1 giây. Khi dưới chân con rối có bốn dấu hiệu, tức là con rối đã ở ngoài vòng tròn C trong 4 giây, nếu trong giây tiếp theo con rối quay lại trong vòng tròn C hoặc rìa của nó, dấu hiệu sẽ biến mất ngay và Nguyên Ca có thể tiếp tục điều khiển con rối.

Nếu trong giây tiếp theo con rối vẫn nằm ngoài vòng tròn C, con rối sẽ biến mất ngay lập tức, kỹ năng 1 của Nguyên Ca sẽ vào trạng thái hồi chiêu (CD), nhưng bản thể sẽ không bị lộ vị trí và không bị choáng.

Kỹ năng 1 Nguyên Ca
Kỹ năng 1 Nguyên Ca

Hình Thái Con Rối: Thu Hồi Con Rối

Nguyên Ca ngay lập tức thu hồi con rối, gây sát thương và hất tung kẻ địch trên đường đi.

Nếu vị trí của sợi chỉ thu hồi con rối xa so với vị trí của tướng địch, sẽ không gây sát thương và khống chế.

Khi thu hồi con rối, Nguyên Ca nên cố gắng để con rối trùng với mô hình tướng địch hoặc ở vị trí gần tướng địch, đảm bảo gây sát thương và hất tung.

Như đã phân tích trong phần triệu hồi con rối, Nguyên Ca có thể ngay lập tức tạo ra hai đòn khống chế liên tiếp trong phạm vi kỹ năng. Tuy nhiên, ở vị trí như trong hình minh họa, Nguyên Ca chỉ có thể gây ra một lần hiệu ứng hất tung từ việc thu hồi con rối.

Kỹ năng 2: Bí Thuật · Hạc Giấy Con

Hình Thái Người: Ném Phi Tiêu

 • Nguyên Ca ném bốn phi tiêu về hướng chỉ định sau một khoảng thời gian ngắn. Phi tiêu gây sát thương cho kẻ địch trên đường bay. Nếu cả bốn phi tiêu trúng cùng một tướng địch, sát thương có thể cộng dồn nhưng sẽ giảm dần.
 • Phạm vi gây sát thương thực tế của phi tiêu dài hơn so với phạm vi hiển thị của kỹ năng.
 • Khi Nguyên Ca ở xa tướng địch, thường chỉ một phi tiêu trúng đích, gây sát thương thấp.
 • Khi Nguyên Ca ném phi tiêu ở cự ly gần, sát thương sẽ rất cao.
 • Nguyên Ca thường sử dụng kỹ năng này kết hợp với Tốc Biến để ném phi tiêu bất ngờ, gây sát thương lớn để kết liễu kẻ địch. 
Kỹ năng 2 Nguyên Ca
Kỹ năng 2 Nguyên Ca

Hình Thái Con Rối: Hoán Đổi Vị Trí

Nguyên Ca hoán đổi vị trí giữa bản thể và con rối của mình, gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi.

– Nếu con rối của Nguyên Ca nằm trong vòng tròn B, bản thể và con rối sẽ hoán đổi vị trí theo vị trí của họ.

– Nếu con rối của Nguyên Ca nằm ngoài vòng tròn B, khi bản thể và con rối hoán đổi vị trí, bản thể sẽ chuyển đến vị trí của con rối trực tiếp.

Con rối sẽ xuất hiện ở rìa của vòng tròn B sau khi bản thể và con rối hoán đổi vị trí.

Kỹ năng 3: Bí Thuật · Chớp Chữ Thập

Hình Thái Người: Cắt Sợi

 • Nguyên Ca ném ra sợi và kéo lùi, gây sát thương cho mục tiêu đồng thời.
 • Nếu mục tiêu bị đồng thời chạm vào hai sợi, họ sẽ nhận thêm sát thương và bị giảm tốc.
 • Sử dụng kỹ năng này để tiêu diệt kẻ địch hoặc tăng cường sức mạnh trong trận đấu. Nguyên Ca cũng có thể sử dụng nó để vượt qua vật cản mỏng.
Kỹ năng 3 Nguyên Ca
Kỹ năng 3 Nguyên Ca

Hình Thái Con Rối: Kiểm Soát Giảm Tốc

 • Khi ở dạng con rối, Nguyên Ca có hai phần trong kỹ năng này.
  • Phần đầu tiên: Con rối gây sát thương và làm chậm đối thủ xung quanh.
  • Phần thứ hai: Con rối bắt đầu phong tỏa, làm mê hoặc và gây sát thương cho kẻ địch trong phạm vi. Nếu Nguyên Ca không kích hoạt kỹ năng tiếp theo, con rối vẫn có thể tiếp tục điều khiển sau khi kết thúc kiểm soát.

Nếu Nguyên Ca sử dụng kỹ năng hai trong thời gian con rối đang phong tỏa, bản thể sẽ được kéo gần con rối và có thể tiếp tục điều khiển nó.

Nếu trong giai đoạn phong tỏa thứ hai của con rối, Nguyên Ca sử dụng kỹ năng thứ tư, điều khiển sẽ chuyển ngay sang bản thể của Nguyên Ca. Sau khi kiểm soát kết thúc, con rối sẽ trở lại bản thể hoặc có thể được kéo ngay về bản thể.

Kỹ năng 4: Bí Thuật · Tản

Hình Thái Người: Giải Phóng Di Chuyển

– Nguyên Ca ngay lập tức biến mất và loại bỏ các hiệu ứng kiểm soát, sau một khoảng thời gian ngắn, xuất hiện ở phía bên kia của khu vực.

– Bằng cách này, Nguyên Ca có thể tránh được sát thương từ tháp trụ.

– Ngoại trừ Trương Lương và kỹ năng ba của Đông Hoàng, Nguyên Ca có thể sử dụng kỹ năng bốn để loại bỏ kiểm soát, ví dụ, khi Miyamoto Musashi Miyamoto Musashi  tiến gần và sử dụng kỹ năng cuối cùng, Nguyên Ca có thể chờ cho anh ta sử dụng xong sau đó sử dụng kỹ năng bốn, không chỉ tránh được hiệu ứng kiểm soát từ kỹ năng ba của Miyamoto Musashi, mà còn tránh được sát thương từ kỹ năng này.

– Nguyên Ca có thể điều chỉnh vị trí đến nhanh chóng bằng cách sử dụng Tốc Biến, gọi là “4 flash”.

– Khi Nguyên Ca di chuyển bằng kỹ năng bốn và kết hợp với kỹ năng một, gọi là “41”, không chỉ loại bỏ thời gian trễ của kỹ năng bốn mà còn thay đổi vị trí đến trực tiếp.

Kỹ năng 4 Nguyên Ca
Kỹ năng 4 Nguyên Ca

Hình Thái Con Rối: Di Chuyển Đồng Thời

– Con rối của Nguyên Ca tấn công theo hướng chỉ định, gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi.

– Khi con rối di chuyển, bản thể của Nguyên Ca cũng di chuyển đồng thời.

– Sau khi cả bản thể và con rối đều di chuyển, con rối sẽ xuất hiện ở vị trí được chỉ định, trong khi bản thể của Nguyên Ca sẽ di chuyển trực tiếp đến trung tâm của vùng A nơi con rối xuất hiện.

Các combo cơ bản của Nguyên Ca

Việc phân tích và hiểu các combo cơ bản của Nguyên Ca VGVD không phức tạp. Các cao thủ thường sử dụng ba bộ combo cơ bản, thứ tự và phân tích như sau:

Combo Nguyên Ca VGVD
Combo Nguyên Ca VGVD

Combo 1 Nguyên Ca: 1433223 (Khi kẻ địch ở xa)

Kết hợp này phù hợp khi Nguyên Ca ở xa so với kẻ địch, có thể tiến hành phá vỡ hàng ngũ trực tiếp và đe dọa hàng sau của đối phương trong chiến đấu nhóm.

Kết hợp này phù hợp cho người mới bắt đầu thực hiện, khi con rối tiến sát để gây trễ chậm, có thể sử dụng hiệu ứng giảm tốc để điều khiển con rối gần hơn vị trí phía sau của kẻ địch, sau đó thực hiện kiểm soát.

Nếu kết hợp này đã thành thạo khi tiến sát gần, nhanh chóng thực hiện 332, có nghĩa là kiểm soát và kéo vị trí bản thân.

Phân tích kết hợp => 14 → 33 → 2 → 23

 • 14: Gọi con rối, sử dụng cơ hội để nhanh chóng tiến gần.
 • 33: Sử dụng kỹ năng 3 giảm tốc, có thể tiến gần sau đó kiểm soát hoặc thực hiện kiểm soát ngay;
 • 2: Kéo bản thân đến gần con rối;
 • 23: Gây sát thương cao nhất bằng cách tiến gần và tung ra phi đạn, sau đó thực hiện kỹ năng 3 với sát thương cao.

Nguyên Ca sử dụng tính lợi dụng của con rối, đôi khi không cần phải di chuyển để tiến gần, có thể tiến gần với tầm nhìn từ bụi cỏ, Nguyên Ca gọi con rối để tiếp cận đối phương qua bụi cỏ, 1 → 33 → 2 → 23, loại bỏ kẻ thù.

Combo 2 Nguyên Ca: 1432132 (hạ gục và giết ngay lập tức)

Bộ kết hợp này phù hợp để Nguyên Ca tiến hành giết chóc trực tiếp các vị trí C (tướng Carry) của đối phương, vì các vị trí C của đối phương không thể di chuyển được do bị kiểm soát.

Phân tích kết hợp => 14 → 3 → 21 → 32

 • 14: Gọi con rối, sử dụng cơ hội để nhanh chóng tiến gần;
 • 3: Giảm tốc đối phương, di chuyển về phía sau của họ khi sử dụng hiệu ứng giảm tốc;
 • 21: Hoán đổi vị trí giữa bản thân và con rối, sử dụng 1 để kéo lên không trung;
 • 32: Sử dụng kiểm soát để đảm bảo kỹ năng 3 gây sát thương, sau đó sử dụng kỹ năng 2 gây sát thương bằng phi đạn.

Combo 3 Nguyên Ca: 1233423 (Khi đối phương áp sát)

Bộ kết hợp này phù hợp khi Nguyên Ca bị đối phương tiến gần, sử dụng con rối kéo vị trí của mình ra để phản đòn.

Phân tích kết hợp => 12 → 33 → 4 → 23

 • 12: Gọi con rối để sử dụng kỹ năng kiểm soát, 2 hoán đổi vị trí để tách biệt bản thân;
 • 33: Giảm tốc kẻ địch, sau đó sử dụng kỹ năng kiểm soát trong 3 giây;
 • 4: Chuyển đổi góc nhìn từ con rối sang bản thân;
 • 23: Sử dụng kỹ năng 2 gây sát thương lớn ở gần, sau đó kết hợp với kỹ năng 3.

Mẹo chơi Nguyên Ca khi thực chiến

Dưới đây là mẹo chơi hữu ích từ người chơi One champ Nguyên Ca Chikiri Yamato chia sẻ đến vuonggiavinhdieu.net, mọi người cùng tham khảo nhé:

Mẹo chơi Nguyên Ca Vương Giả Vinh Diệu
Mẹo chơi Nguyên Ca Vương Giả Vinh Diệu

Nguyên Ca thực sự là một nhân vật khó chơi, yêu cầu sự kiên nhẫn và nhiều thời gian luyện tập. Ngoài ra, anh ta cũng khá kén người chơi. Mình muốn đưa ra một số điểm như sau:

Những người thích các vị tướng linh hoạt, sở hữu sức mạnh đánh cao và không thích phải đối mặt với cảnh đối đầu dài hơi có thể xem Nguyên Ca là lựa chọn tuyệt vời. Trong giai đoạn đi đường, mọi người nên lên kỹ năng 1 đầu tiên vì đây là kỹ năng giúp bạn có thể đối đầu với nhiều tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Ở cấp độ 2, mọi người nên lên kỹ năng 3 vì đây là kỹ năng dứt điểm cực mạnh và có khả năng đẩy lùi một khoảng cách an toàn và hiệu quả trong những giai đoạn đầu.

Một điều cần lưu ý là hạn chế việc sử dụng kỹ năng của con rối, vì ở các hạng cao hơn, điều mạnh mẽ nhất của Nguyên Ca là sự linh hoạt và sức mạnh tuyệt đối với những trận đấu không có những tướng tank. Còn với các trận đấu ở dưới đường, gần như bất kỳ trận đấu nào cũng có thể áp dụng kỹ năng của Nguyên Ca trừ khi đối thủ là Điêu Thuyền Điêu Thuyền . Chỉ cần luyện tập theo cấp số nhân, bạn sẽ có thể thăng hạng cao.

Lưu ý rằng khi đánh với Nguyên Ca, bạn cần phải bất ngờ, không nên núp bụi mà thay vào đó là tấn công mạnh mẽ và rút lui nhanh chóng. Hạn chế thời gian tiếp xúc vàng là quan trọng, vừa ra kỹ năng của con rối để tạo ra hiệu ứng đẩy và hạ tung đối thủ, và Nguyên Ca sẽ mạnh nhất trong vòng 2 giây đầu. Sau 2 giây đó là thời gian rất phế, nên mình khuyên bạn chỉ ra con rối và rút lui, đừng để con rối ở lại quá lâu, tốt nhất là chỉ trong vòng 5 giây, vì kỹ năng tái sử dụng của Nguyên Ca là 12 giây và bạn cần luôn giữ con rối để có thể chơi.

Về lối lên trang bị thì Nguyên Ca ưu tiên nên các món trang bị giảm hồi chiêu. Giai đoạn đầu trận nên lên 2 Kiếm sắt để có lượng dame dứt điểm của chiêu 3 đối với meta tank hiện tại sau đó lên thẳng Giày Thuật Sĩ Giày Thuật Sĩ để tăng khả năng hồi chiêu rồi lên Chiến Rìu Chiến Rìu .

Cuối cùng, một điều mà mình muốn chia sẻ là đừng sợ Nguyên Ca có ít máu, hãy ra con rối từ xa và tấn công gần. Quan trọng nhất là phải kết hợp một cách khéo léo. Nếu chơi với trang phục mặc định khó kết hợp, bạn nên đầu tư vào Nguyên Ca robot vì dây của nó khá lớn, dễ kết hợp và sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí của bản thể và con rối mà không gặp khó khăn.

Dưới đây là highlight ngắn về vị tướng Nguyên Ca VGVD đến từ người chơi Chikiri Yamato:

Nguyên Ca chỉ cần thực hiện ba loạt kỹ năng cơ bản, mọi thứ khác đều phát triển từ nền tảng đó. Quan trọng hơn, là cần phản ứng linh hoạt dựa trên tình hình thực chiến. Thực tế, không cần quá nhiều kỹ năng phức tạp. Đồng thời, cần hiểu rõ về giai đoạn yếu và mạnh của Nguyên Ca, sử dụng cơ chế con rối một cách thông minh để tiêu diệt hoặc lừa đối thủ. Chúc mọi người sớm trở thành bậc thầy của vị tướng khó nhất trong tựa game Vương Giả Vinh Diệu này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *