Cẩm nang về trang bị Vương Giả Vinh Diệu

cẩm nang trang bị vương giả vinh diệu

Trong Vương Giả Vinh Diệu, cơ chế trang bị là một phần quan trọng giúp các anh hùng có thể có lợi thế đáng kể trong các trận chiến. Các trang bị và vật phẩm trong game phải được mua bằng vàng mà người chơi kiếm được trong trận đấu. Bài viết sau đây sẽ là tổng quan về các loại trang bị VGVD đang có ở thời điểm hiện tại.

Tổng quan về trang bị Vương Giả Vinh Diệu

Trong trò chơi, các nhân vật anh hùng cần sử dụng vàng để mua trang bị (lên đồ) để nâng cấp bản thân, và số vàng ban đầu là 300. Khi giết lính, quái vật hoặc anh hùng đối thủ, người chơi sẽ nhận được vàng. Sau khi trận đấu bắt đầu, người chơi có thể mua các trang bị cấp thấp. Khi số vàng tăng lên, mỗi trang bị cấp thấp đều có thể nâng cấp lên trang bị cấp trung và cao cấp. 

Người chơi cũng có thể mua các trang bị cao cấp mà họ cần dựa trên số vàng. Trong chế độ chơi thông thường, mỗi anh hùng chỉ có thể mua tối đa 6 món trang bị. Ngoài ra, có một số đồ là trang bị đặc biệt chỉ dành riêng cho anh hùng riêng.

Hầu hết các trang bị đều có thuộc tính Nội Tại Duy Nhất, có nghĩa là khi có nhiều nội tại bị động có cùng tên, chỉ một nội tại sẽ có hiệu lực. Có hai trường hợp cụ thể: 

  • Thứ nhất, nếu bạn mua hai trang bị giống nhau, hiệu ứng bị động không thể chồng lên nhau, ví dụ: nếu bạn mua hai Sách Thánh Sách Thánh , phép hút máu vẫn chỉ là 25%
  • Thứ hai, nếu bạn mua hai trang bị khác nhau nhưng có cùng tên bị động, hiệu ứng cũng không được chồng lên nhau. 

Đây là điều cơ bản mà áp dụng hầu hết trong các tựa game MOBA nói chung và VGVD nói riêng. Thông thường, bạn chỉ mua một đôi giày vì mua nhiều cũng không tăng tốc độ di chuyển của bạn thêm.

Các loại trang bị VGVD

Dưới đây là một số loại trang bị phổ biến và chúng được sử dụng cho các kiểu anh hùng khác nhau trong trò chơi:

Lưu ý: Dưới đây chỉ thống kê các trang bị trong chế độ chơi bình thường, không bao gồm các trang bị đặc biệt và trang bị trong chế độ Đột Phá Biên Giới.

Trang bị vật lý

trang bị vật lý
Trang bị vật lý

Bao gồm trang bị tăng tốc độ tấn công, trang bị sát thương vật lý, trang bị sát thương chí mạng, trang bị hút máu vật lý và trang bị xuyên giáp. Thích hợp cho các anh hùng như Xạ Thủ, Chiến Binh, Sát Thủ và những tướng tương tự.

Các trang bị vật lý thông dụng: Chiến Rìu Chiến Rìu , Chùy Tinh Túy Chùy Tinh Túy , Cung Ánh Sáng Cung Ánh Sáng , Kiếm Hủy Diệt Kiếm Hủy Diệt , Kiếm Vô Cực Kiếm Vô Cực ,…

Trang bị phép thuật

trang bị phép thuật
Trang bị phép thuật

Gồm trang bị sát thương phép, trang bị hút máu phép, trang bị xuyên phép, trang bị hồi mana, và các loại khác. Phù hợp cho các anh hùng pháp sư sử dụng phép thuật.

Các trang bị phép thuật thông dụng: Cốc Lục Bảo Cốc Lục Bảo , Mặt Nạ Ma Quái Mặt Nạ Ma Quái , Nón Ảo Thuật Nón Ảo Thuật , Sách Hiền Triết Sách Hiền Triết , Sách Thánh, …

Trang bị phòng thủ

trang bị phòng thủ
Trang bị phòng thủ

Bao gồm phòng thủ vật lý (giáp), phòng thủ phép thuật (kháng phép), trang bị tăng máu, trang bị hồi máu và trang bị giảm sát thương. Được sử dụng bởi các Chiến Binh, Đỡ Đòn và các tướng khác để giảm sát thương vật lý hoặc phép thuật từ kẻ thù.

Các trang bị phòng thủ thủ thông dụng: Áo Choàng Thần Ra Áo Choàng Thần Ra , Băng Ngân Giáp Băng Ngân Giáp , Giáp Phù Thủy Giáp Phù Thủy , Giáp Bạo Liệt Giáp Bạo Liệt , Khiên Huyền Thoại Khiên Huyền Thoại ,…

Trang bị di chuyển

trang bị di chuyển
Trang bị di chuyển

Còn được gọi là Giày, cung cấp tăng tốc độ di chuyển cho anh hùng, thường được nâng cấp lên từ trang bị di chuyển cấp thấp ( Giày Da Giày Da ).

Các trang bị giày thông dụng: Giày Hộ Vệ Giày Hộ Vệ , Giày Kiên Cường Giày Kiên Cường , Giày Thuật Sĩ Giày Thuật Sĩ , Giày Phù Thủy Giày Phù Thủy , Giày Du Mục Giày Du Mục , Giày Hermes Giày Hermes .

Trang bị rừng

trang bị rừng
Trang bị rừng

Đặc biệt phù hợp cho anh hùng đi rừng, trang bị này giúp tăng sát thương khi tấn công quái vật hoang dã và nhận thêm điểm kinh nghiệm sau khi tiêu diệt chúng.

Các trang bị rừng thông dụng: Gươm Thịnh Nộ Gươm Thịnh Nộ (Trang bị đã bị xóa trong mùa S33) , Kiếm Đại Rồng Kiếm Đại Rồng , Kiếm Truy Hồn Kiếm Truy Hồn , Rìu Khổng Lồ Rìu Khổng Lồ .

Trang bị đa dụng

trang bị hỗ trợ
Trang bị hỗ trợ

Dành cho các anh hùng phụ trợ, trang bị này cung cấp nhiều buff khác nhau cho đồng đội như tăng tốc độ tấn công, giáp, tốc độ di chuyển và các hiệu ứng khác.

Các trang bị hỗ trợ thông dụng: Bảo Hộ Rắn Chúa Bảo Hộ Rắn Chúa , Hoàng Kim Bảo Khiên Hoàng Kim Bảo Khiên , Khiên Hồng Ngọc Khiên Hồng Ngọc , Ngọc Lục Bảo Ngọc Lục Bảo .

Mẹo lên trang bị Vương Giả Vinh Diệu

Việc lựa chọn trang bị phù hợp cho anh hùng là điều bắt buộc để tận dụng tối đa tiềm năng trong trận chiến. Mỗi anh hùng có thể yêu cầu các bộ trang bị khác nhau tùy thuộc vào đẳng cấp và phong cách chơi của họ. Do đó, việc tìm kiếm trang bị phù hợp luôn là một nhiệm vụ khá khó khăn.

Không có gì được gọi là cách xây dựng hoàn hảo cho bất kỳ anh hùng nào. Tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người chơi. Để chọn được trang bị phù hợp nhất, cần phải phân tích kỹ lưỡng về khả năng và kỹ năng của từng anh hùng. Người chơi chỉ có thể biết mình cần trang bị nào sau khi hiểu rõ anh hùng của mình có khả năng làm gì trên chiến trường. Họ cũng có thể tham khảo các bản dựng từ một số người sáng tạo nội dung hoặc người chơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo cơ bản khi lên trang bị mà người chơi cần nắm vững như sau:

  1. Đối phó với đối phương có nhiều giáp:

   – Khi đối phương có nhiều trang bị giáp hoặc các tướng chịu đòn, hãy ưu tiên lên các trang bị xuyên giáp để tăng sát thương.

  1. Đối phó với đối phương có nhiều kháng phép:

   – Khi đối phương có nhiều trang bị kháng phép, hãy ưu tiên lên đồ xuyên kháng phép để tối ưu hóa sát thương phép.

  1. Đối phó với đối phương có kỹ năng hoặc thuộc tính hồi máu cao:

   – Khi đối phương có nhiều tướng có kỹ năng hoặc thuộc tính hồi máu cao, hãy lên các đồ giảm hồi máu để hạn chế khả năng hồi phục của họ.

Nắm vững những mẹo này sẽ giúp bạn có những lựa chọn trang bị hiệu quả hơn trong trận đấu.

Trên đây là cẩm nang cũng như một số mẹo về các trang bị trong trò chơi Vương Giả Vinh Diệu. Tuỳ thuộc vào lựa chọn tướng của bạn hoặc tướng địch, bạn có thể áp dụng các phong cách lên đồ khác nhau. Chúc bạn sớm làm quen với hệ thống trang bị VGVD một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *